TRƯỜNG MẦM NON TÂN TIẾN TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ, KIẾN TẬP ỨNG DỤNG PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC STEAM

Thực hiện Kế hoạch năm học 2023-2024 của trường mầm non Tân Tiến; thực hiện Kế hoạch sinh hoạt chuyên môn của nhà trường. Hôm nay ngày 20/01/2024 sau khi thực hiện chuyên đề lý thuyết: “Ứng dụng phương pháp giáo dục quốc tế trong thực hiện chương trình giáo dục mầm non”. Trường mầm non Tân Tiến đã tổ chức thực hành kiến tập tại điểm trường khu B.

Từ nhiều năm nay công tác bồi dưỡng chuyên môn thông qua hoạt động chuyên đề, kiến tập cho đội ngũ giáo viên luôn được nhà trường quan tâm thực hiện. Đây là hoạt động thường xuyên của nhà trường nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên và nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ.

Tham dự buổi chuyên đề, kiến tập có sự góp mặt của đông đủ 49 đồng chí cán bộ, giáo viên nhà trường.

Một số hình ảnh CB, GV thực hiện chuyên đề lý thuyết:

Sáng ngày 20/01/2024 tại buổi thực hành kiến tập cán bộ, giáo viên đã được dự 8 hoạt động của 4 tổ chuyên môn:

- Nhóm trẻ 25-36 tháng tuổi:

Hoạt động 1: “Nhận biết hoa hồng”,

Hoạt động 2: “Nhận biết hình tròn, hình vuông”.
          - Tổ Mẫu giáo 3-4 tuổi:

Hoạt động 1: “Tạo hình các phương tiện giao thông bằng lá cây”,

Hoạt động 2:  “Khám phá sự hòa tan của nước”.

- Tổ Mẫu giáo 4-5 tuổi:

Hoạt động1:  Khám phá sự đổi màu của nước hoa đậu biếc”,

Hoạt động 2: Dạy trẻ làm máy bắn pháo hoa”.

- Tổ Mẫu giáo 5 – 6 tuổi:

Hoạt động 1: Khám phá sự kỳ diệu của ánh sáng nhân tạo”,

Hoạt động 2:  “Tạo hình hoa mùa xuân”

Dưới hình thức tổ chức hoạt động theo phương pháp giáo dục Steam, giáo viên đã lôi cuốn, thu hút trẻ tham gia vào hoạt động học tập một cách nhẹ nhàng, hứng thú, giúp trẻ yêu thích và sáng tạo trong các hoạt động.

Sau khi dự giờ kiến tập cán bộ, giáo viên nhà trường đã tổ chức thảo luận, rút kinh nghiệm cho từng hoạt động. Từ đó các tổ chuyên môn đi đến thống nhất một số nội dung về chuyên môn liên quan đến từng lĩnh vực, hoạt động cụ thể.

Buổi kiến tập đã thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho cán bộ, giáo viên tham dự. Qua buổi kiến tập giáo viên đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm khi thực hiện ứng dụng phương pháp giáo dục quốc tế trong việc tổ chức các hoạt động giáo dục cho trẻ ở trường mầm non. Góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên và chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em của nhà trường.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi kiến tập: